ve sinh may lanh quan 10

Làm sao để sử dụng remote máy lạnh LG dễ hiểu nhất

Gia đình của bạn mới mua chiếc máy lạnh LG mới nên không hiểu rõ lắm cách sử dụng remote của máy vì chỉ toàn là chữ nước ngoài và các kí tự khó hiểu hay gia đình bạn đang dùng máy lạnh LG nhưng không biết cách sử dụng hết các tính năng của máy nên cảm thấy bất tiện và không thoải mái. Hôm nay, các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 10 sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hết các tính năng của remote máy lạnh LG một cách dễ nhiều nhất.

Xem thêm: Những quy tắc mới về cách lắp đặt máy lạnh

Làm sao để sử dụng remote máy lạnh LG dễ hiểu nhất

I) Khởi động máy lạnh LG

ON/OFF (Mở/tắt):

– Lúc này đèn Led Power (có màu xanh) trên măt lạnh bật sáng hiển thị máy đang làm lạnh. Khi cần tắt máy thì nhấn nút này thêm một lần nữa.

II) Các chế độ làm việc của máy lạnh LG:

Nhấn nút MODE để điểu chỉnh: sẽ có 3 chế độ chính: AUTO, COOL, DRY

1) DRY:

Chế độ hút ẩm, làm khô nhẹ. Nhiệt độ của nó không thấp hơn nhiệt độ trong phòng. Trong quá trình sử dụng chế độ làm khô nhẹ thì quạt của khối trong nhà sẽ hoạt động ở mức thấp nhất.

2) COOL:

Chế độ làm lạnh, chúng ta có thể điều chỉnh nhiệt độ tăng hay giảm theo nhu cầu qua 2 nút lên ▲ và xuống ▼ có chữ TEMP ở giữa. Chúng ta nên để giao động từ 23-270C là thích hợp nhất, vì để nhiệt độ quá thấp dễ gây ra bệnh viêm họng và tiêu tốn nhiều điện năng không cần thiết do máy luôn hoạt động ở tầng suất cao, điều này sẽ kéo theo tiền điện hằng tháng của bạn sẽ tăng cao đấy.

3) AUTO:

Chế độ tự động, máy sẽ hoạt động theo chế độ tự động đã được cài đặt sẵn máy sẽ tự nhận biết nhiệt độ trong phòng để lựa chọn chế độ phù hợp. Nhiệt độ sẽ không hiển thị trên màn hình hiển thị của điều khiển từ xa trong khi sử dụng chế độ tự động. Cho nên nhiều lúc bạn cảm thấy trong phòng đang nóng mà màn hình remote không hiển thị nhiệt độ là bao nhiêu để bạn điểu chỉnh thì lúc này bạn nhấn nút MODE 1 lần để chuyễn sang chế độ COOL cài đặt nhiệt độ bằng tay nhé.

III) Những chệ độ khác để sử dụng remote máy lạnh Panasonic

1) Chế độ hẹn giờ:

Chức năng hẹn giờ rất tiện lợi để bật hoặc tắt máy lạnh vào ban đêm hoặc sáng sớm, kể cả hẹn giờ bật rồi tắt máy.

Hẹn giờ tắt máy:

– Máy lạnh đang chạy, ta muốn dừng máy ở thời điểm nào đó (ví dụ 0:00) thì làm như sau:

a. Nhấn nút ON TIMER, đèn -o sẽ nhấp nháy

b. Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn đúng thời gian cần tắt máy.

c. Nhấn nút ON TIMER một lần nữa

Hẹn giờ bật máy:

– Máy lạnh đang dừng, đến 6:00 ta muốn bật máy thì có thể làm như sau:

a. Nhấn nút ON TIMER, đèn – sẽ nhấp nháy

b. Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn thời gian bật máy, ví dụ 6:00.

c. Nhấn nút ON TIMER một lần nữa, màn hình hiện – và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng. Nếu muốn xóa sự cài đặt ta chỉ cần bấm nút xóa “CANCEL”

2) Chế độ điều chỉnh

Nhấn nút AIR SWING để lựa chọn: sẽ có 4 hướng đão gió và 1 hướng AUTO, các hướng đão gió này sẽ được chia đều theo chiều mở rộng của cánh đảo hay còn gọi là lá đảo của máy lạnh. Bạn sẽ nhấn lần lượt cho tới khi chọn được hướng gió thích hợp nhất, tránh chỉnh hướng gió thổi trực tiếp vào người sẽ làm cho da bạn bị khô. Còn với chế độ AUTO: Dành cho việc vận hành chế độ làm lạnh/khô, cánh đảo lên/xuống tự động.

3) Chế độ quạt (tốc độ quạt)

Nhấn nút FAN SPEED để lựa chọn.

Nhấn 1 lần: Chế độ quạt thấp.

Nhấn lần 2: Chế độ quạt trung bình

Nhấn lần 3: Chế độ quạt cao.

Nhấn lần 4: AUTO FAN: Chế độ tự động.

Tốc độ hoạt động của khối trong nhà được điều chỉnh tự động theo sự vận hành của máy. Quạt của khối trong nhà sẽ thỉnh thoảng dừng lại trong quá trình làm lạnh.

4) Chế độ QUIET:

Nhấn nút QUIET 1 lần để kích hoạt chế độ này.Khối máy trong nhà sẽ giảm tiếng ồn trong quá trình hoạt động khoảng 3dB. Nhấn 3 lần để hủy bỏ chế độ này.

5) Chế độ POWERFUL:

Khi nhấn nút này máy sẽ đạt năng suất tối đa. Một số hãng, năng suất làm lạnh có thể đạt tới tới 130% so với bình thường như vậy chỉ cần vài phút máy sẽ làm lạnh khắp căn phòng của bạn.Sau khoảng 20 phút máy sẽ tự động quay lại chế độ bình thường hoặc ta có thể nhấn nút POWERFUL lần nữa để tắt chức năng này đi. Do vận hành ở công suất cao nên chức năng sẽ tốn nhiều điện năng, bạn nên cân nhắc và chỉ sử dụng khi thật cần thiết để đảm bảo tiết kiệm điện cũng như máy lạnh sử dụng được bền hơn.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 10
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012