ve sinh may lanh quan 10

Làm sao sử dụng máy lạnh đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Vào những ngày hè nóng nực, nhu cầu sử dụng máy lạnh ngày càng tăng cao. Nhưng nếu bạn không biết sử dụng đúng cách và hợp lí thì không những làm máy lạnh suy giảm tuổi thọ nhanh chóng mà còn gây tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Hôm nay, các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 10 sẽ hướng dẫn bạn sử dụng  máy lạnh đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Xem thêm: Cách bảo dưỡng máy lạnh Daikin trong 30 phút hoặc ít hơn

Làm sao sử dụng máy lạnh đúng cách để bảo vệ sức khỏe

1) Tại sao cần sử dụng máy lạnh đúng cách?

Nhiều người sử dụng máy lạnh bị mắc các bệnh đường hô hấp, bị mắc các bệnh về khô da, khô môi. Cũng nhiều người sử dụng máy lạnh hay kêu than rằng máy lạnh hay gặp phải trục trặc nhiều quá… Nguyên nhân chính là do chưa sử dụng máy lạnh đúng cách. Do vậy, bạn cần phải sử dụng máy lạnh đúng cách nhất để đảm bảo cho hoạt động của máy lạnh luôn được ổn định và đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và những người thân trong gia đình.

Sử dụng máy lạnh đúng cách sẽ:

– Không mất nhiều tiền và thời gian sửa chữa, khắc phục vì nếu để càng lâu, lỗi hỏng các nặng và bạn sẽ càng phải mất nhiều tiền.

– Đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, phòng tránh được hầu hết các bệnh có liên quan

– Giúp bạn tận hưởng sự mát mẻ trong suốt những tháng mùa hè.

– Mang lại sự thoải mái khi sử dụng máy lạnh bởi không gặp phải trục trặc trong quá trình sử dụng.

2) Sử dụng máy lạnh đúng cách như thế nào?

– Độ ẩm của phòng máy lạnh nên được cân bằng trong khoảng 40-60%. Để ước lượng được chính xác nhất, bạn nên có máy đo độ ẩm. Độ ẩm quá cao hoặc quá thấp sẽ điều ảnh hưởng đến sức khỏe của máy và sức khỏe của chính bạn cùng người thân trong gia đình.

– Luôn đảm bảo phòng ốc gọn gàng, sạch sẽ, khô thoáng để tránh tạo môi trường sinh sôi và phát triển của vi khuẩn. Mỗi ngày, nên mở cửa phòng máy lạnh tối thiểu 1 lần vào sáng sớm để đảm bảo cho không khí được lưu thông, cung cấp đủ khí Oxy cho hoạt động của con người, tiêu diệt vi khuẩn nấm mốc và phòng sẽ trở nên thơm tho hơn.

– Đảm bảo về mức cài đặt nhiệt độ cho máy lạnh, tốt nhất là không thấp hơn 8 độ C so với nhiệt độ môi trường bên ngoài để tránh sự sốc nhiệt nếu gặp phải sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Nếu nhiệt độ ngoài trời là 35 độ C thì nhiệt độ trong phòng chỉ nên để từ 27 độ trở lên. Nếu gia đình bạn có con nhỏ hoặc người lớn tuổi thì bạn càng nên chú ý đến điều này.

– Bạn cần đảm bảo vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ thường xuyên, ít nhất là 6 tháng một lần để đảm bảo máy lạnh luôn sạch, các chi tiết, bộ phận luôn hoạt động trơn tru, ổn định nhất. Vệ sinh máy lạnh sẽ giúp cho máy máy lạnh luôn sạch, luồng không khí tỏa ra luôn trong lành, mát lạnh, không có mùi hôi, nấm mốc, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 10
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012