ve sinh may lanh quan 10

Bí quyết khắc phục máy lạnh nhỏ nước

Máy lạnh nhỏ nước là hiện tượng xảy ra thường xuyên nếu ta không vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh định kỳ. Đây là một trong những lỗi mà máy lạnh nào cũng hay mắc phải. Nếu không khắc phục triệt để sớm có thể dẫn tới những tác hại về lâu dài đặc biệt đối với sức khỏe của gia đình bạn. Trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 10 chia sẽ với bạn vài bí quyết khắc phục máy lạnh nhỏ nước.

Tham khảo thêm : Hướng dẫn cách khắc phục khi máy lạnh không mát

ve-sinh-may-lanh-quan-10

1.Tác hại máy lạnh nhỏ nước:

+ Phòng luôn ẩm ướt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.
+ Gây hư hại đến các thiết bị điện tử đặt dưới dàn lạnh, nên khi lắp máy lạnh nhân viên tư vấn thường khuyên bạn đặt dàn lạnh tránh xa tivi hoặc máy tính…
+ Xảy ra tình trạng rò điện, chập điện, nước chảy lênh láng trong phòng sẽ gây nguy hiểm

2.Nguyên nhân do đâu máy lạnh nhỏ nước

+ Dàn lạnh nhỏ nước nhiều: là do nghẹt đường ống thoát nước, bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ theo đường ống thoát nước đi ra ngoài, nhưng vì một lý do nào đó, đường ống thoát nước bị nghẹt có thể bị bụi bẩn hoặc tác động từ bên ngoài làm cho nước chảy ngược vào phòng.

+ Dàn lạnh thổi ra giọt nước: Có thể do dàn lạnh quá dơ hoặc quạt hút quá mạnh, trong trường hợp vừa lắp máy lạnh thì bị hiện tượng trên có thể lỗi do nhà sản xuất, các khe hở trong dàn lạnh quá lớn.

+ Dàn lạnh bị đóng tuyết: Máy lạnh bị thiếu gas, quạt dàn lạnh bị hỏng không quay hoặc quay chậm là nguyên nhân chính dẫn đến đóng tuyết dàn lạnh. Bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy xuôi theo máng nước ra đường ống thoát nước nhưng khi dàn lạnh bị đóng tuyết sẽ ngăn dòng nước hoặc nhỏ trực tiếp xuống phòng.

+ Lắp đặt sai kỹ thuật: Trường hợp máy lạnh vừa lắp đã bị chảy nước có thể do kỹ thuật lắp không đúng cách làm dàn lạnh hoặc máng nước bị nghiêng, ống thoát nước lắp không đúng vị trí…

+ Thiếu gas: Đa số các trường hợp máy lạnh nhỏ nước trong phòng là do dàn lạnh lâu ngay không được vệ sinh, bảo dưỡng, nạp gas.

3.Cách khắc phục máy lạnh nhỏ nước

+ Chu kì vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh 3-6 tháng/1 lần.

+ Kiểm tra và nạp thêm gas cho máy lạnh với các trường hợp máy lạnh đóng tuyết dàn lạnh

+ Xem lại đường ống thoát nước, dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn.

+ Cân chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc do trước đó thợ lắp ráp không đúng kỹ thuật.

+ Kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không.

Khuyến cáo: Để phòng ngừa máy lạnh chảy nước chúng tôi khuyến cáo quý khách nên vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh định kỳ 3-6 tháng/lần.

Quý khách hàng khi cần vệ sinh máy lạnh vui lòng liên hệ ngay tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để được các kỹ thuật viên hỗ trợ nhanh chóng, phục vụ chuyên nghiệp với ưu đãi nạp gas miễn phí dành cho khách hàng tại quận 10.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 10
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012