ve sinh may lanh quan 10

Mẹo tiết kiệm điện cho máy lạnh không phải ai cũng biết

Vào những ngày nắng nóng nực khiến ta cảm thấy khó chịu và căng thẳng nhưng chỉ cần bật máy lạnh lên là bao nỗi mệt nhọc đều được xua tan hết. Tuy nhiên, việc sử dụng máy lạnh thường xuyên trong thời gian dài sẽ gây ra vô số hê lụy mà thông thường người sử dụng hay quan tâm đến là chi phí tiền điện hàng tháng. Nhằm thấu hiếu sự lo lắng đó, các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 10 sẽ bật cho bạn mẹo tiết kiệm điện cho máy lạnh hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

Xem thêm: Các thương hiệu máy lạnh tốt nhất hiện nay

Mẹo tiết kiệm điện cho máy lạnh không phải ai cũng biết1) Chỉ dùng máy lạnh khi cần thiết

Khi trời mát, bạn nên tắt máy lạnh, mở cửa sổ và tận dụng không khí trong lành ngoài trời. Hoặc bạn có thể vận động ngoài trời như tập thể dục, chăm sóc khu vườn, đi dạo sau thời gian ngồi nhiều trong phòng điều hòa.

2) Không nên để ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng

Nên tránh sự trao đổi nhiệt với bên ngoài khi sử dụng máy lạnh. Ánh nắng mặt trời có thể làm nhiệt độ phòng tăng lên, do vậy, máy lạnh cũng sẽ phải hoạt động nhiều hơn.

3) Chọn hướng, vị trí lắp đặt phù hợp

Nếu lắp đặt máy lạnh tại vị trí nóng sẽ khiến máy phải hoạt động nhiều hơn, tức là tốn tiền điện hơn. Do đó, bạn nên lắp đặt điều hòa ở những vị trí râm mát như phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà – nơi ít bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hơn.

Ngoài ra, giàn nóng không được lắp đặt ở các nơi có nguồn nhiệt, hơi nước, khói thải, hoá chất gây bẩn và ăn mòn. Trường hợp có nhiều giàn nóng, gió nóng không được quẩn từ giàn này sang giàn kia.

4) Nên kết hợp sử dụng quạt cùng với máy lạnh

Mặc dù chúng ta dùng máy lạnh để làm mát, tuy nhiên dùng quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng, điều này cũng có nghĩa là bạn không cần phải giảm nhiệt độ xuống quá thấp, nhờ đó tốn ít điện hơn. Thêm vào đó, quạt sử dụng điện ít hơn máy lạnh nên kết hợp cả hai thiết bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều năng lượng.

5) Hãy chắc chắn không để thất thoát độ lạnh

Để tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy lạnh thì một những yếu tố quan trọng là không để thất thoát độ lạnh bằng cách không mở nhiều, làm kín các khe cửa hay lỗ hổng, không để gần các nguồn nhiệt hoặc không sử dụng lò vi sóng, lò nướng khi bật điều hòa. Thêm vào đó, không nên dùng máy lạnh với các thiết bị điện có công suất lớn, nhất là vào giờ cao điểm vừa gây tốn điện hoặc sụt điện áp.

6) Không nên mua điều hòa cũ

Người tiêu dùng không nên mua máy lạnh cũ hay mua đời máy cũ để tiết kiệm tiền. Khi sử dụng, những sản phẩm này sẽ tiêu tốn nhiều điện năng, tuổi thọ ngắn khiến bạn phải nhanh chóng sắm máy mới.

7) Không nên tắt máy lạnh nếu bạn phải ra ngoài không quá lâu

Tốt nhất bạn hãy tăng nhiệt độ máy lạnh lên khoảng 32°C và đóng tất cả cửa sổ, mành rèm lại. Việc che kín phòng sẽ ngăn không cho ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng làm nhiệt độ phòng tăng lên quá cao. Khi quay trở lại, có thể bạn sẽ thấy nóng trong vài phút nhưng hơi nóng tỏa ra cũng không quá lớn đến mức mà máy lạnh của bạn phải hoạt động để làm mát lại từ đầu.

8) Thay đổi hướng gió thường xuyên

Ở máy lạnh có những cánh để điều chỉnh hướng gió sang trái hoặc phải, hướng lên trên hoặc xuống. Do ảnh hưởng độ quay của quạt và vị trí của các ống dẫn hơi lạnh bên trong, nên đa số máy lạnh đều có xu hướng thổi hơi lạnh nhiều hơn về một phía của phòng.

Do vậy, bạn nên điều chỉnh hướng thổi lạnh vào khu vực cần thiết của phòng (giường tủ, bàn làm việc…) khiến phòng mát đều và nhanh hơn.

9) Biết chọn điều hòa Inverter

Điều hòa sử dụng công nghệ inverter ( hay công nghệ biến tần) có khả năng tiết kiệm điện hơn hẳn so với máy lạnh không sử dụng công nghệ này. Tuy nghiên thì già thành loại máy lạnh Inverter lại cao hơn so với loại thường nhưng bù lại chi phí tiền điện khi sử dụng lại tiết kiệm hơn nhiều.

10) Bảo dưỡng theo định kỳ

Việc bảo dưỡng theo định kỳ giúp máy lạnh hoạt động tốt, giúp nguồn không khí sạch hơn. Cụ thể điều hòa cần được làm sạch và thay bộ lọc ít nhất mỗi 2 tháng/lần, cuộn dây làm mát 1 năm/lần.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 10
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012