ve sinh may lanh quan 10

Biện pháp xử lý máy lạnh bám tuyết triệt để

Đa số người tiêu dùng khi lựa chọn mua sắm và lắp đặt máy lạnh sử dụng cho gia đình, đều được các nhân viên bán hàng tư vấn và hướng dẫn cho bạn dễ sử dụng. Nhưng trong quá trình sử dụng chúng ta vẫn không tránh được những trục trặc ngoài ý muốn. Trong bài hướng dẫn này, trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 10 sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý máy lạnh bám tuyết.

ve-sinh-may-lanh-quan-10

1.Thiếu gas

Là nguyên nhân phổ biến. Khí gas yếu làm quạt dàn lạnh sẽ chạy yếu đi hoặc ngừng chạy khiến cho khí lạnh tập trung lại và không được tỏa đều ra phòng và tạo ra tuyết.

Cách xử lý: Để giải quyết tình trạng này cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần liên lạc cho công ty sửa chữa máy lạnh tới bơm thêm gas, nhưng trước khi bơm gas bạn phải kiểm tra ống gas xem có xì gas không rồi mới nạp gas.

Xem thêm : Cách khắc phục máy lạnh bị xì gas

2.Ống đồng lắp đặt sai cách

Trong quá trình lắp đặt máy lạnh, nhân viên lắp đặt không đúng cách khiến dây đồng bị thắt lại.

Cách xử lý: Liên hệ thợ kỹ thuật đến điều chỉnh lại đường ống cho phù hợp.

3.Tắc đường ống dẫn gas

Khí lạnh từ máy nén đến dàn lạnh qua đường ống đồng, do bụi bám làm không khí không lưu thông sẽ làm khí lạnh tích tụ lại và dẫn đến hiện tượng đóng tuyết.

Cách xử lý: Vệ sinh cục nóng cũng định kỳ giống như việc bảo trì máy lạnh tiến hành một lần trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng để duy trì chất lượng cho máy.

4.Các cánh quạt bị móp nhiều

Có thể trong lúc tháo lắp hoặc là bảo trì máy lạnh ta vô tình làm méo các lá tản nhiệt dẫn đến lượng nhiệt tải không đồng đều dẫn đến bám tuyết.

Cách xử lý: Bạn sử dụng kìm kéo thẳng các cánh quạt lại, hoặc là nếu như bị hư quá nặng thì bạn hãy liên lạc cho dịch vụ sửa máy lạnh tới thay bởi lá khác.

5.Máy lạnh không được vệ sinh định kỳ

Máy lạnh không được vệ sinh sẽ bị bám bụi bẩn, làm các bộ phận hoạt động không hiệu quả, dẫn đến hư hỏng, giảm tuổi thọ, đồng thời hơi gas thổi ra sẽ bị cản trở lại và tích tụ lâu tạo thành tuyết.

Cách xử lý: Cách giải quyết tình trạng này là bạn nên bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh định kỳ trong thời gian là 3-6 tháng một lần để bụi bẩn không thể bám vào dàn lạnh. Trong trường hợp máy bị bám tuyết do bụi bẩn bạn cần phải liên hệ với dịch vụ vệ sinh máy lạnh để họ vệ sinh và bảo trì máy dùm bạn. Cần lưu ý phải tiến hành việc bảo dưỡng máy lạnh định kỳ.

6.Chỉ dùng máy lạnh khi nhiệt độ ngoài trời trên 18°

Bạn chỉ sử dụng máy lạnh khi nhiệt độ ngoài trời trên 18 độ C. Hầu hết băng tuyết được hình thành do bạn mở máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp khi thời tiết lạnh. Nếu nhiệt độ thấp hơn 18 độ C, tốt nhất bạn nên tắt máy lạnh và mở cửa sổ để không khí từ bên ngoài có thể lưu thông trong phòng và làm mát một cách tự nhiên.

Cách xử lý: Chuyển máy lạnh qua chế độ quạt mát trong một vài tiếng. Nếu máy lạnh nhà bạn không có chế độ quạt thì bạn hãy để nhiệt độ ở mức nhỏ nhất (nhiệt độ cao nhất) hoặc ngưng sử dụng máy. Tuyết sẽ dần dần tan chảy ra sau một vài giờ đồng hồ. Nếu như băng bị đóng quá nhiều thì bạn phải tắt máy lạnh và tránh dùng một khoảng thời gian cho tới khi băng tuyết tan ra hoàn toàn.

Ngoài những nguyên nhân trên, thì vẫn còn bị một số lỗi kỹ thuật bên trong dẫn đến tình trạng máy lạnh bám tuyết. Để có kết quả chính xác nhất vui lòng gọi HOTLINE 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để được tư vấn miễn phí, kịp thời khắc phục sự cố tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 10
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012