ve sinh may lanh quan 10

Cách bảo dưỡng máy lạnh Daikin trong 30 phút hoặc ít hơn

Máy lạnh Daikin nhà bạn hay có hiện tượng chảy nước, tiếng kêu lạ và mùi hôi khó chịu. Đó là dấu hiệu cho thấy máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh hay vệ sinh không đúng cách. Khi máy lạnh Daikin được bảo dưỡng thường xuyên và đúng định kì không những giúp máy hoạt động tốt hơn, ít xảy ra hỏng hóc,  tuổi thọ bền lâu mà còn giảm chi phí tiền điện đáng kể hàng tháng. Sau đây, các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 10 sẽ hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng máy lạnh Daikin hiệu quả và tốn ít thời gian nhất.

Xem thêm: Làm sao để sử dụng remote máy lạnh LG dễ hiểu nhất

Cách bảo dưỡng máy lạnh Daikin trong 30 phút hoặc ít hơn

1) Thời gian thực hiện quá trình bảo dưỡng máy lạnh Daikin

a) Lưới lọc không khí :

Thông thường, 2 đến 3 tuần phải rửa sạch 1 lần, cách rửa như sau: Tháo mặt máy, rút lưới lọc ra, để lưới lọc ở dưới máy nước và phun rửa sạch, lưới lọc làm bằng nilông, không được dùng nước nóng (trên 40oC) để rửa, và không được sây (rửa nước nóng và sấy sẽ bị biến dạng, hỏng). Vẩy khô nước rồi cắm vào mặt máy lắp lại.

b) Ống dẫn gas, dẫn nước, dây điện:

Các bộ phận này tuy được bảo vệ bằng các lớp bảo ôn, băng bọc tuy nhiên vẫn phát sinh các sự cố như rò rỉ đường ống, nguyên nhân là do các mối nối (hàn hay bắt giắc co)chưa đảm bảo yêu cầu. Theo thống kê của chúng tôi có tới 60% hiện tượng máy mất gas là do đường ống. Do đó việc kiểm tra đường ống trong quá trình bảo dưỡng là cần thiết. Thời gian quy định là 1-2 lần trong vòng đời sử dụng máy.

c) Cục nóng :

Đây là phần tiếp xúc nhiều nhất với môi trường ngoài chính vì thế việc vệ sinh cục nóng là thật sự cần thiết bao gồm việc vệ sinh xịt rửa vỏ máy, cánh quạt, tra dầu bôi trơn quạt nếu cần thiết. Thời gian vệ sinh cục nóng chúng tôi khuyến nghị từ 3-5 tháng.

d) Phiến tỏa nhiệt :

Các phiến toả nhiệt ấy làm bằng nhôm 0,15mm lồng vào ống đồng. Nó rất mỏng nên không chịu được sự va chạm. Nếu các phiến nhôm ấy bị hỏng, bẹp thì hiệu quả toả nhiệt sẽ kém đi, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh, do đó cần chú ý bảo vệ. Thời gian vệ sinh là từ 3-5 tháng.

2) Các bước tự vệ sinh máy lạnh Daikin tại nhà

– Đầu tiên các bạn nên tắt hết nguồn điện cung cấp cho điều hòa để bảo an toàn trong quá trình vệ sinh, tiến hành kiểm tra cục nóng và lạnh bên trong và ngoài nhà để đảm bảo không có vật cản bên trong máy (bọ hoặc côn trùng chết).

– Tiếp tới dùng tay ấn vào các chốt để bắt đầu tháo bộ lọc không khí trong máy lạnh ra ngoài, ngâm chúng trong một thau nước lớn, dùng khăn lau và một ít chất tẩy rửa để làm vệ sinh bộ lọc.

– Bên ngoài quạt và lốc máy là hệ thống lưới bảo vệ, tuy thưa những cũng nên được làm sạch thường xuyên, loại bỏ vật cản làm giảm công suất của máy.

– Cuối cùng đóng aptomat nguồn, bật máy chạy thử để đảm bảo rằng máy chạy êm, không có tiếng động lạ.

3) Lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh Daikin tại nhà

Bảo vệ hệ thống làm lạnh, bên trong hệ thống làm lạnh chứa đầy chất ga làm lạnh, nếu làm hỏng các linh kiện, hoặc ống dấn mà hệ thống làm lạnh gây rò rỉ ga làm lạnh thì máy điều hoà không thể làm lạnh được.

Nếu máy làm lạnh bằng nước thì khi máy đang chạy không được đóng van nước. Cách 1 đến 2 tháng quét bụi cho máy lạnh bằng gió ở phía ngoài trời. Về mùa đông, ở xứ lạnh phải thả hết nước trong ống của bộ làm lạnh đề phòng nước đóng băng làm nứt đường ống và phá hỏng máy

Tuyệt đối không được để phần Outdoor tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hay dầm mưa, để không làm hư bo mạch của máy lạnh, điều hòa

Phải chú ý đến những âm thanh lạ phát ra từ máy điều hoà như tiếng va đập lạch cạch, tiếng kêu của động cơ có điện hoặc vỏ máy rung động… phải lập tức ngừng máy tìm nguyên nhân, không dùng cố, khi có tiếng lạ phát ra, tránh để máy hỏng nặng thêm.

Về mùa hè sau khi máy hoạt động, nhiệt độ sẽ phải hạ xuống nhanh (dưới 30oC). Nếu sau một lúc lâu mà nhiệt độ không hạ xuống (dưới 30oC) như vậy máy sẽ chạy lâu và quá tải dễ phát sinh sự cố và tuổi thọ máy sẽ giảm. Vì vậy trong trường hợp này phải tìm ra nguyên nhân vì sao máy chạy lâu mà phòng không hạ nhiệt độ, sửa chữa loại trừ nguyên nhân gây ra hiện tượng trên rồi mới sử dụng.

Sau khi tắt máy (hoặc mất điện) phải đợi 2 phút sau mới được mở máy nếu chưa đủ 2 phút đã mở máy thì sự thăng bằng áp lực của hệ thống chưa đạt yêu cầu. Nếu lúc ấy khởi động máy thì máy không hoạt động, dòng điện tăng lên rất lớn, sẽ cháy cầu chì hoặc nhẩy áp tô mát, hại máy hoặc hỏng máy điều hoà nhiệt độ.

Phải sử dụng cầu chì (hoặc áp tô mát) đúng quy cách theo chỉ tiêu kỹ thuật đã ghi trong thuyết minh kỹ thuật của máy).

Chú ý phòng chống ẩm các mạch điện, phải luôn trong tình trạng khô ráo không ẩm ướt, không bị rò điện, không bị mốc mục.

Nửa năm dùng chổi lông mềm quét bộ phận bên ngoài 1 lần cho hết bụi bẩn. Mỗi năm cho dầu mỡ ổ trục quạt gió 1 lần. Bộ làm lạnh không cần xử lý chỉ cần chải quét bụi bẩn bên ngoài.

Đối với máy xài van, không thể kín tuyệt đối nên cho phép xì ở mức giới hạn. Khi kiểm tra cần chú ý tình trạng đường ống và van có bị rò rỉ không để hạn chế tình trạng quá nhiệt, gây hỏng mát dây.

Các phích cắm, ổ cắm điện phải tốt, không lỏng lẻo.

Để sử dụng máy lạnh đúng cách thì khi vệ sinh tránh sử dụng lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch (vị ví của nó nằm ở phía trên máy nén) vì có thể ảnh hưởng đến bo mạch.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 10
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012