ve sinh may lanh quan 10

Những điều cần nhớ để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy lạnh

Trong quá trình sử dụng máy lạnh rất ít khi xảy ra các hiện tượng cháy nổ nhưng không thể vì vậy mà chúng ta có thể xem thường. Bạn có biết chỉ cần sơ sót một chút làm máy bị ẩm ướt cũng có thể gây nên tai nạn điện giật chết người. Chính vì vậy, hôm nay các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 10 đã tổng hợp những điều bạn nên nhớ để đảm bảo an toan cho bản thân và gia đình khi sử dụng máy lạnh.

Xem thêm: Mẹo tiết kiệm điện cho máy lạnh không phải ai cũng biết

Những điều cần nhớ để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy lạnh1) Cảnh báo không được phép làm:

– Cần quản lý trẻ nhỏ không cho nghịch máy lạnh.

– Để tránh hỏa hoạn, cháy nổ hoặc thương tích, không được vận hành máy nếu thấy có nguy cơ như máy ở gần khí dễ cháy hoặc ăn mòn.

– Không chạm vào các cánh nhôm và cửa dẫn khí vào của thiết bị ngoài trời vì có thể dẫn đến thương tích.

– Không thò ngón tay, que hay các vật dụng khác vào cửa dẫn khí vào hoặc ra. Quạt đang quay với tốc độ cao sẽ có thể gây thương tích.

– Không đặt bất cứ vật gì phía dưới thiết bị trong phòng hay ngoài trời ( các thiết bị này phải được đặt tránh nơi có nhiều hơi ẩm ). Trong một số điều kiện nhất định, hơi ẩm trong không khí có thể ngưng tụ thành nước.

– Không chặn cửa dẫn khí, kể cả cửa vào hoặc ra. Luồng khí vào hay ra không đủ có thể dẫn đến hiệu suất làm việc kém hoặc hỏng máy.

– Không được phép để trẻ nhỏ, cây trồng hoặc vật nuôi hứng trực tiếp luồng khí từ máy lạnh.

– Không đặt các thiết bị tạo lửa hở hứng luồng khí từ máy lạnh hoặc phía dưới máy lạnh trong phòng kín. Điều này có thể gây ra hiện tượng cháy không hoàn toàn hoặc hỏng máy do tiếp xúc với nguồn nhiệt.

– Để tránh máy lạnh nhanh hỏng, không nên dùng máy lạnh để làm mát các chi tiết chính xác, thức ăn, cây trồng, vật nuôi, hay các tác phẩm nghệ thuật.

– Sau một thời gian sử dụng, nên kiểm tra giá đở thiết bị và các bộ phận xem có hỏng hóc hay không.

– Không được tự ý sửa máy lạnh, lắp đặt hay chỉnh sửa máy lạnh vì nếu thao tác không đúng sẽ có thể dẫn đến điện giật hay hỏa hoạn…

– Không nên để trẻ em hoặc người ốm sử dụng máy lạnh nếu không có người giám sát.

– Không đứng hay ngồi lên thiết bị ngoài trời. Không đặt bất cứ vậy gì lên thiết bị để tránh thương tích, không được dỡ bỏ tấm chắn quạt.

– Không nên đúng trước luồng khí máy lạnh không thời gian dài vì sẽ không tốt cho sức khỏe.

2) Cảnh báo cẩn trọng:

Nếu không theo đúng các chỉ dẫn bên trong sách hướng dẫn có thể sẽ gây thiệt hại về tài sản mức độ nhỏ hoặc vừa, hoặc có thể gây thương tích cho người.

3) Cảnh bảo nguy hiểm:

Nếu không theo đúng các chỉ dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng sẽ có thể dẫn đến những thiệt hại về tài sản, thậm chí tính mạng con người.

4) Sử dụng máy lạnh đúng nguyên tắc để tránh rủi ro

a) Phải nối đất cho máy lạnh:

Máy lạnh phải được nối đất, nếu không sẽ có thể gây ra điện giật. Không được nối dây mát vào ống ga, ống nước, cần thu sét, hoặc dây mát của điện thoại.

b) Tay ướt không được chạm vào máy lạnh

Không được phép chạm vào máy lạnh ( kể cả điều khiển từ xa ) khi tay ướt.

c) Phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn:

Không được tự ý lắp đặt máy lạnh, lắp máy lạnh không đúng sẽ có thể gây ra rò nước, điện giật hay hỏa hoạn. Nên nhờ đến nhà phân phối hoặc nhân viên kỹ thuật làm nghề để lắp đặt.

Môi chất lạnh sử dụng trong máy lạnh rất an toàn. Mặc dù không nên để xảy ra rò rỉ, nhưng nếu vì lý do không may nào đó làm cho môi chất lạnh rò rỉ ra ngoài thì cần đảm bảo chất này không tiếp xúc với lửa hoặc các loại bếp hay lò sưởi.

Nếu thấy hiệu quả làm máy của máy lạnh kém, nên sử dụng dịch vụ bảo trì vệ sinh máy lạnh vì có thể môi chất lạnh đang bị rò. Khi tiến hành sửa máy lạnh và nạp thêm môi chất lạnh, cần kiễm tra cụ thể các công việc sửa chữa đối với nhân viên kỹ thuật.

Không được nối máy lạnh với nguồn điện khác với thông số trong đặc tính kỹ thuật vì sẽ có thể gây cháy hoặc các sự cố khác.

Để tránh thiếu oxy, nên đề phòng thông gió thường xuyên nếu cho máy lạnh hoạt động cùng thiết bị tạo cháy.

Trước khi vệ sinh, cần phải tắt máy, ngắt cầu dao hoặc rút dây nguồn.

Để tránh điện giật, cháy nổ hay thương tích, nếu cảm thấy có gì bất thường như mùi khét, cần phải tắt máy và ngắt nguồn điện, sau đó gọi 028.6670.4444 – 028.2217.5555 cho trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 10 đến hỗ trợ.

d) Không được để máy lạnh tiếp xúc với nước:

– Không đặt các vật dụng như bình nước hay bất cứ vật gì khác lên trên thiết bị. Nước sẽ có thể thấm vào thiết bị làm giảm hiệu quả cách điện, dẫn đến đễ bị điện giật.

– Không lau rửa thiết bị trong phòng bằng quá nhiều nước, chỉ được dùng một miếng vải ẩm.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 10
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012